Điểm Danh 3 Món Ăn Tuyệt Vời Cho Dịp Giáng Sinh
23
THÁNG 12 2019
Điểm Danh 3 Món Ăn Tuyệt Vời Cho Dịp Giáng Sinh

Giáng sinh từ lâu đã trở thành một ngày lễ quan trọng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Cứ mỗi dịp Noel, các gia đình lại quây quần trên bàn tiệc để cùng trò chuyện và chuẩn bị đón một năm mới sắp đến gần với các món ăn truyền thống. Hãy cùng GO! tìm hiểu ba món ăn đặc trưng ngày Giáng sinh và cách làm nhé!

Ngọt ngào với bánh khúc cây


Những chiếc bánh khúc cây tượng trưng cho sự ấm áp của mặt trời và những điều may mắn trong cuộc sống! Người ta thường hay ăn bánh khúc cây vào đêm Giáng sinh để mong muốn những điều tốt lành nhất sẽ đến với mình và người thân trong năm mới!

Để làm được bánh khúc cây chiêu đãi gia đình trong ngày Giáng sinh, bạn cần những nguyên liệu sau:

 - 40ml sữa tươi không đường
 - 25g bột mì
 - 30g bơ
 - Bột cacao: 25g
 - Trứng gà: 4 quả
 - Kem: 300ml
 - Chocolate đen: 150g
 - Đường trắng: 80g
 - Dầu ăn: 25ml

Cách làm: 

 - Bước 1: Cho sữa tươi, dầu ăn, bơ, bột mì, bột cacao, lòng đỏ trứng gà rồi khuấy
 - Bước 2: Đánh mạnh lòng trắng trứng với đường để lòng trắng bông lên
 - Bước 3: Cho hỗn hợp này vào hỗn hợp bột, khuấy nhẹ tay để không làm vỡ bọt khí trong lòng trắng trứng
 - Bước 4: Múc hỗn hợp đổ vào khuôn sau đó cho vào lò nướng, nhiệt độ khoảng 170 độ C trong 30 phút
 - Bước 5: Dùng 150ml kem whipping đánh bông và phết lên bánh, rồi cuộn lại cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Dùng 150ml kem whipping còn lại đem cho vào nồi và bắc lên bếp đun nóng.
 - Bước 6: Cho kem whipping vừa mới đun, bơ lạt vào khuấy mạnh tay để chocolate nhanh tan
 - Bước 7: Đem bánh trong tủ lạnh ra, cắt thành 2 khúc, sau đó quét chocolate hoặc rắc bột lên trên, trang trí theo sở thích và thưởng thức


#Lạ mà quen với món Gà tây quay


Gà tây quay là món ăn truyền thống ở nhiều nước phương Tây mỗi dịp Giáng Sinh về. Gà tây mang ước mơ về sự no đủ, giàu có và khỏe mạnh trong năm mới. Hãy cùng Big C thử bắt tay vào làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu

 - 1 con gà tây (Có thể thay bằng gà ta)
 - 2 củ hành tây
 - 2 củ cà rốt
 - 1 quả chanh
 - 3 nhánh cần tây, cắt khúc
 - 1 chén nhỏ dầu ăn
 - Muối, tiêu

Cách làm: 

  Bước 1: Gà tây làm sạch, để ráo nước sau đó dùng muối và hạt tiêu chà xát xung quanh gà và trong bụng gà.
  Bước 2: Nhồi hành tây vào trong bụng gà. Dùng mayonnaise và các gia vị muối, rau mùi, tỏi trộn đều lại với nhau. 
  Bước 3: Quyét hỗn hợp vừa trộn lên gà tây, ướp khoảng 48 tiếng trong tủ lạnh cho gia vị ngấm vào thịt gà
  Bước 4: Cho vào bếp quay ở nhiệt độ 400 độ F (205 độ C), quay khoảng 90 phút thì giảm nhiệt xuống khoảng 350 độ F (177 độ C), nướng thêm khoảng 3 giờ đồng hồ nữa là được.

  Lưu ý: Để cho món gà tây có hình dáng đẹp nhất, bạn phải dùng dây buộc cố định con gà từ cổ vòng qua cánh xuống đùi và chân, bắt chéo hai chân gà và cột chặt lại nhé!

#3 Lạ miệng với bánh gừng


Bánh gừng là một món ăn không thể thiếu đối với người phương Tây trong dịp Giáng sinh. Cũng tương tự như gà Tây và bánh khúc gỗ, người ta tin rằng khi ăn bánh quy gừng vào dịp Giáng sinh sẽ đem lại may mắn cho cả gia đình. Bánh quy gừng có hương vị thơm ngon, rất thích hợp nhâm nhi vào đêm Giáng sinh. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh nhé!

Nguyên liệu
 - 145g bơ
 - 160g đường nâu
 - 160 ml nước
 - 1 quả trứng
 - 1 thìa cà phê tinh chất vani
 - 437g bột mì
 - 1 thìa cà phê muối nở
 - Bột gừng, bột quế và muối

Cách làm: 
  Bước 1: Hòa đường nâu vào với 160ml nước.
  Bước 2: Cho bơ và dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn ở tốc độ vừa trong 2-3 phút. Sau đó cho thêm đường nâu và đánh đến khi đường tan. Tiếp theo bạn thêm trứng và tinh chất vani vào đánh.
  Bước 3: Dùng máy trộn bột, trộn thật đều các nguyên liệu lên sao cho chúng thật mịn. Sau đó cho bột ra mặt bàn và nhào bột qua vào lần cho bột thật mềm, mịn 
  Bước 4: Bọc khối bột bằng nilon bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.
  Bước 5: Bật nóng lò ở 175 độ C. Lót giấy nến vào khay nướng. Sau đó, bạn dùng chày cán bột cán mỏng. Dùng khuôn cắt tạo hình
  Bước 6: Chuyển bánh vào khay nướng, nướng bánh 9-10 phút đến khi bánh khô mặt và có màu nâu hơi đậm. Để bánh nguội trên khay nướng 5 phút rồi mới chuyển ra.

Những món ăn trên mà GO! gợi ý trong đêm Giáng sinh không những phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam mà còn rất dễ làm đúng không nào! Hãy ra ngay siêu thị Big C và chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất để “chiêu đãi" gia đình vào ngày Giáng sinh nhé! Truy cập tại đây!