Tin tức GO! Việt Nam
Giải tỏa nỗi lo với những cách chế biến vừa ngon, vừa lạ cho món ăn thừa ngày Tết
21
THÁNG 1
2020
Giải tỏa nỗi lo với những cách chế biến vừa ngon, vừa lạ cho món ăn thừa ngày Tết
Xử lý thực phẩm thừa sau Tết như: Bánh Chưng, bánh Tét, trái cây, giò, chả... thực sự là một cơn ác mộng không những đối với những chị em phụ nữ mà còn với các thành viên khác trong gia đình. Đừng lo, với những bí quyết nho nhỏ của GO! cùng một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể giải quyết “nhanh, gọn, lẹ” để “hô biến" những thực phẩm thừa thành những món ăn lạ miệng, hấp dẫn!
Đây sẽ là một món ăn cực kỳ lạ miệng trong ngày Tết đó! Bạn chỉ cần cắt bánh thành từng khoanh nhỏ và mỏng và chiên đến khi vàng giòn. Bánh Chưng, bánh Tét chiên giòn tan và ăn kèm với củ kiệu, dưa món hứa hẹn sẽ là một món khoái khẩu cho gia đình bạn!
Ngoài ra, bạn có thể cắt nhỏ, chiên lên và chấm với tương ớt hoặc mayonnaise như một món ăn nhẹ sẽ rất “được lòng” các thành viên khác trong gia đình đấy!
Bánh Chưng, bánh Tét chiên giòn và ăn kèm với củ kiệu, dưa món sẽ rất lạ miệng đó!
Để “thanh lý" hết trái cây thừa ngày Tết, cách tốt nhất là bạn nên chế biến thành những thức uống lạ lạ như: Sữa chua dầm trái cây bổ dưỡng, xay sinh tố, làm thành món salad trái cây hay nước detox vừa ngon, vừa giúp chị em lấy lại vóc dáng sau những ngày Tết thả ga ăn uống đấy! Thử ngay nào!
Sao không thử biến trái cây dư thừa từ ngày Tết thành món sinh tố mát lạnh, thơm ngon?
Đừng cố gắng xử lý những món giò, chả bằng những cách thông thường thay vào đó bạn có thể cắt hạt lựu để làm cơm chiên hay cắt lát mỏng ăn kèm với bánh mì, củ kiệu, dưa leo. Vừa ngon lại tiết kiệm cho bữa sáng hoàn hảo. Nếu không thích ăn cơm chiên và bánh mì, tại sao bạn không trộn chúng cùng hành tây, ớt chuông và trứng để chế biến thành món trứng hấp, trứng chưng…
Bữa sáng dinh dưỡng với món cơm chiên từ những giò, chả dư ngày Tết, tại sao không?
Lưu ý nhỏ cho chị em:
- Trái cây không nên để lâu quá vì sẽ làm mất vitamin, do đó, bạn nên xử lý trong vòng 1 tuần sau Tết nhé!
- Không nên cố chế biến lại những món ăn có dấu hiệu hư hỏng vì sẽ gây nguy hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.
- Nếu muốn bánh, mứt giữ được lâu, bạn nên cho vào lọ thủy tinh hút chân không hoặc những túi kín để giữ trọn vị thơm, ngon.
Cách tốt nhất để tránh tình trạng thức ăn thừa ngày Tết bạn nên cân, đo, đong đếm một lượng vừa đủ để cho gia đình và tiếp đãi bạn bè đến chơi nhà! GO! mở cửa vào dịp Tết để giúp bạn có những món ăn không những tươi mà còn ngon! Xem ngay ưu đãi của GO! tại đây và đến mua sắm nhé!
1. Bánh Chưng, bánh Tét thừa? Sao không chiên
Đây sẽ là một món ăn cực kỳ lạ miệng trong ngày Tết đó! Bạn chỉ cần cắt bánh thành từng khoanh nhỏ và mỏng và chiên đến khi vàng giòn. Bánh Chưng, bánh Tét chiên giòn tan và ăn kèm với củ kiệu, dưa món hứa hẹn sẽ là một món khoái khẩu cho gia đình bạn!
Ngoài ra, bạn có thể cắt nhỏ, chiên lên và chấm với tương ớt hoặc mayonnaise như một món ăn nhẹ sẽ rất “được lòng” các thành viên khác trong gia đình đấy!
Bánh Chưng, bánh Tét chiên giòn và ăn kèm với củ kiệu, dưa món sẽ rất lạ miệng đó!
2. Trái cây dư từ Tết, đừng vội bỏ
Để “thanh lý" hết trái cây thừa ngày Tết, cách tốt nhất là bạn nên chế biến thành những thức uống lạ lạ như: Sữa chua dầm trái cây bổ dưỡng, xay sinh tố, làm thành món salad trái cây hay nước detox vừa ngon, vừa giúp chị em lấy lại vóc dáng sau những ngày Tết thả ga ăn uống đấy! Thử ngay nào!
Sao không thử biến trái cây dư thừa từ ngày Tết thành món sinh tố mát lạnh, thơm ngon?
3. Giò, chả, lạp xưởng - xử lý gọn ơ!
Đừng cố gắng xử lý những món giò, chả bằng những cách thông thường thay vào đó bạn có thể cắt hạt lựu để làm cơm chiên hay cắt lát mỏng ăn kèm với bánh mì, củ kiệu, dưa leo. Vừa ngon lại tiết kiệm cho bữa sáng hoàn hảo. Nếu không thích ăn cơm chiên và bánh mì, tại sao bạn không trộn chúng cùng hành tây, ớt chuông và trứng để chế biến thành món trứng hấp, trứng chưng…
Bữa sáng dinh dưỡng với món cơm chiên từ những giò, chả dư ngày Tết, tại sao không?
Lưu ý nhỏ cho chị em:
- Trái cây không nên để lâu quá vì sẽ làm mất vitamin, do đó, bạn nên xử lý trong vòng 1 tuần sau Tết nhé!
- Không nên cố chế biến lại những món ăn có dấu hiệu hư hỏng vì sẽ gây nguy hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.
- Nếu muốn bánh, mứt giữ được lâu, bạn nên cho vào lọ thủy tinh hút chân không hoặc những túi kín để giữ trọn vị thơm, ngon.
Cách tốt nhất để tránh tình trạng thức ăn thừa ngày Tết bạn nên cân, đo, đong đếm một lượng vừa đủ để cho gia đình và tiếp đãi bạn bè đến chơi nhà! GO! mở cửa vào dịp Tết để giúp bạn có những món ăn không những tươi mà còn ngon! Xem ngay ưu đãi của GO! tại đây và đến mua sắm nhé!