- 1. Hướng dẫn cách làm cá hấp sả
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Sơ chế nguyên liệu
- Chế biến
- 2. Hướng dẫn cách làm cá sốt chua ngọt
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Sơ chế nguyên liệu
- Chế biến
- 3. Hướng dẫn cách làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Sơ chế nguyên liệu
- Chế biến
- 4. Mua cá tươi, chất lượng cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn tại siêu thị GO! & Big C
Hướng dẫn chế biến các món ngon từ cá
Nếu bạn đã quá ngán ngẩm với vô vàn những món làm từ thịt thì bạn hãy thử đổi gió qua các món ngon từ cá, đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị. Hôm nay, GO! & Big C sẽ mách bạn cách chế biến các món ngon từ cá dễ làm, đảm bảo bữa cơm gia đình vừa hấp dẫn vừa chất lượng cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.Hướng dẫn cách làm cá hấp sả
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cá chép tươi: 200 gr
- Sả: 2 cây
- Hành lá: 1 nhánh
- Rau mùi gai: 1 ít
- Ớt: 2 trái
- Súp lơ: 2 cây
- Cà rốt: 1 củ
- Xì dầu: 3-4 muỗng cà phê (tăng giảm theo khẩu vị người ăn)
- Muối, hạt nêm: 1 muỗng cà phê (tăng giảm theo khẩu vị người ăn)
- Tiêu: ½ muỗng cà phê
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch miếng cá với nước muối và đánh sạch vảy. Sau đó dùng dao cắt đôi miếng cá để khi hấp cá nhanh chín và gia vị ngấm dễ hơn.Rửa sạch sả tươi và dùng dao chẻ đôi cây sả thành từng khúc mỏng.
Hành và rau mùi thì rửa sạch rồi thái thành từng khúc vừa ăn.
Chế biến
Bước 1: Đặt miếng cá đã rửa sạch vào đĩa. Cho lên trên 1 muỗng canh xì dầu, tiếp theo là một lớp sả rồi thêm 1 muỗng canh xì dầu nữa.Bước 2: Rắc lên thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu. Tiếp theo, bạn cho dĩa cá vào xửng hấp rồi bắc lên bếp. Đun với lửa vừa và tiến hành hấp cá trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Mở nắp nồi rồi cho thêm hành lá và rau mùi vào. Tiếp tục hấp trong khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Để món ăn được ngon hơn thì bạn nên thưởng thức ngay khi còn nóng. Có thể cho thêm rau như súp lơ, cà rốt vào xửng hấp để ăn cùng cá sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác ngấy.
Món cá chép hấp sả nóng hổi, miếng thịt cá mềm càng ăn bạn càng cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của cá hòa quyện với mùi thơm của sả cực hấp dẫn.
Cùng GO! xem thêm các món tôm ngon đãi tiệc
Hướng dẫn cách làm cá sốt chua ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cá trắm: 1 kg
- Ớt chuông đỏ: 30g
- Ớt chuông xanh: 30g
- Ớt chuông vàng: 30g
- Dầu ăn: 2-3 muỗng cà phê
- Tỏi: 10g
- Hành: 15g
- Gừng: 15g
- Sốt sườn xào chua ngọt: 200 ml
- Nước: 250 ml
- Hành lá: 5g
- Thì là: 5g
Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông đỏ, vàng, xanh rửa sạch, cắt hạt lựu.Gừng, tỏi, hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá, thì là rửa sạch cắt khúc khoảng 2cm.
Cá trắm làm sạch vây, vẩy, bóc mang, rồi rửa sạch. Dùng dao cắt khúc đầu và khúc đuôi riêng ra. Đối với khúc giữa, nhất là phần bụng cá trắm, cần cắt nhẹ nhàng, từ từ để tránh làm vỡ mật. Khi đã cắt được cá thành khúc thì lấy nội tạng cá ra, rửa sạch cá, để ráo.
Chế biến
Bước 1: Cho 100ml dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho cá trắm vào chiên vàng đều 2 mặt thì vớt ra.Bước 2: Cho 30ml dầu ăn vào chảo, sau đó cho 10g tỏi băm, 15g hành băm, 15g gừng băm vào phi thơm.
Bước 3: cho vào 2 gói sốt sườn xào chua ngọt và 250ml nước vào khuấy đều, đun tiếp đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn. Sau đó, cho cá đã chiên giòn vào chảo đun tiếp khoảng 1 - 2 phút. Cho tiếp ớt chuông vào đun khoảng 2 phút nữa rồi cho hành lá, thì là vào rồi tắt bếp.
Món cá trắm chiên giòn sốt chua ngọt vàng ươm đẹp mắt, thịt cá béo giòn quyện cùng vị chua chua ngòn ngọt của nước sốt vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là ăn cùng với cơm nóng sẽ rất tuyệt.
Xem thêm hướng dẫn làm tiệc hải sản tại nhà
Hướng dẫn cách làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
- Phi lê cá hồi: 300g
- Ngò tây; Hương thảo; Xạ hương; Húng tây: 5 gr
- Bơ lạt: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Nước cốt chanh vàng: 50 ml
- Rượu trắng: 1 ít
- Muối, đường, tiêu xay
Sơ chế nguyên liệu
Cắt bỏ phần da cá, sau đó rửa với nước cốt chanh pha với rượu trắng rồi rửa sạch lại với nước và dùng khăn thấm khô cá.
Chế biến
Bước 1: Ướp cáƯớp cá hồi với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 5gr lá thơm tổng hợp. Dùng tay xoa đều 2 mặt cho cá thấm gia vị. Ướp cá khoảng 15 - 20 phút.
Bước 2: Nướng cá
Sau đã ướp khoảng 20 phút, cho cá vào nồi chiên không dầu, nướng cá ở 175 độ trong vòng 5 - 10 phút cho cá chín mềm.
Bước 3: Làm sốt chanh
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ lạt vào đun chảy. Sau khi bơ đã chảy hoàn toàn, các bạn cho phần tỏi băm vào phi thơm.
Kế đến cho vào chảo 50ml nước lọc, 50ml nước cốt chanh vàng, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/4 muỗng canh muối. Khuấy đều tay, nấu sốt đến khi sôi và đạt được độ sánh mong muốn thì tắt bếp.
Cho cá ra dĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi rưới nước sốt lên trên là hoàn thành.
Vị cá hồi mềm ngọt, beo béo kết hợp với nước sốt bơ chanh thơm lừng, chua chua, ngọt ngọt thật khó lòng để bỏ qua.
Xem thêm những món khác từ cá
Mua cá tươi, chất lượng cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn tại siêu thị GO! & Big C
Nếu bạn đã biết các cách chế biến các món ngon từ cá nhưng vẫn còn băn khoăn về việc tìm kiếm nguyên liệu chất lượng, hãy đến siêu thị GO! & Big C. Tại đây, bạn sẽ được tự tay lựa chọn những loại hải sản tươi ngon và chất lượng cao, đồng thời còn có cơ hội nhận nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác.
Vượt đại dương xa xôi về đến siêu thị GO! & Big C, cá nục, cá bạc má nhãn hàng GO! được kiểm định nghiêm ngặt mà giá cả lại vô cùng phải chăng, Mau mau ghé GO! & Big C nếu muốn ăn ngon mà vẫn tiết kiệm chi tiêu.