Top 5+ các món tôm ngon đãi tiệc vô cùng hấp dẫn
11
THÁNG 12 2023
Top 5+ các món tôm ngon đãi tiệc vô cùng hấp dẫn

Top 5+ các món tôm ngon đãi tiệc vô cùng hấp dẫn

Tôm là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều bữa tiệc. Các món tôm ngon đãi tiệc không chỉ vì hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn dễ chiều lòng khẩu vị của đại đa số khách mời.

cac-mon-tom-ngon-dai-tiec

Các món tôm ngon đãi tiệc dành cho các mẹ

Hiện nay tôm rất dễ mua với khuyến mãi mỗi ngày tại các siêu thị GO! và Big C. Nếu bạn đang muốn tự tay chuẩn bị tiệc tại nhà. Đừng bỏ lỡ top 5+ công thức nấu các món ngon, sang trọng, dễ chế biến từ tôm sau nhé!

Tôm sú rang muối

cac-mon-tom-ngon-dai-tiec

Chỉ cần chiên tôm sú cho đến khi lớp vỏ chuyển sang màu vàng hồng và thêm gia vị muối, tỏi, ớt, bạn đã có một món tôm ngon hấp dẫn. Thêm món tôm sú rang muối vào thực đơn sẽ mang đến sự ấn tượng cho bữa tiệc của bạn.

Nguyên liệu:

  • 500g tôm sú tươi
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2-3 tép tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê ớt khô băm nhuyễn
  • 2-3 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch tôm sú, cắt bỏ râu và chân và để ráo nước.

Bước 2: Trộn muối, tỏi băm và ớt khô băm nhuyễn với nhau. Rắc hỗn hợp muối tỏi ớt lên tôm sú, đảm bảo tôm được bao phủ đều.

Bước 3: Cách chiên tôm ngon là đun nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu đã nóng, cho từng con tôm sú vào chảo. Thêm một chút muối ăn để hạn chế dầu bắn và chiên đến khi tôm chuyển sang màu vàng hồng, giòn.

Bước 4: Vớt tôm ra khay để ráo dầu thừa. Dùng giấy thấm dầu để hấp thụ dầu thừa trên tôm.

Gỏi tôm xoài chua ngọt

cac-mon-tom-ngon-dai-tiec
Cùng GO! tìm hiểu món ngon từ thịt bò đãi tiệc

Món tôm ngon đãi tiệc tiếp theo là sự kết hợp tuyệt vời giữa tôm tươi ngon, xoài chua ngọt, rau sống và nước mắm chua ngọt. Một lựa chọn hết sảy cho món khai vị của các buổi tiệc. Sự hòa quyện của vị chua, ngọt, mặn và cay sẽ kích thích khẩu vị, giúp các món ăn sau cũng trở nên ngon miệng hơn.

  • Nguyên liệu:
  • 300g tôm tươi
  • 1 trái xoài sống
  • Rau sống: rau diếp, rau thơm, rau mùi
  • Hành tây, cà chua, ớt hiểm
  • 2-3 quả chanh
  • 2-3 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch tôm, bóc vỏ và vệ sinh sạch ruột tôm. Luộc tôm cho tới khi chín, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Thái xoài thành sợi mỏng, hành tây và cà chua thái nhỏ. Rửa sạch và cắt nhỏ các loại rau sống.

Bước 3: Trộn nước mắm, đường, dầu ăn và nước chanh vào chén nhỏ để làm nước mắm chua ngọt. Sau đó dùng một tô lớn khác để trộn tôm, xoài, hành tây, cà chua và rau sống.

Bước 4: Trước khi ăn, trộn đều các nguyên liệu và rưới nước mắm chua ngọt lên trên. Khi ăn, kết hợp với ớt hiểm để tăng thêm hương vị.

Tôm sú hấp bia

cac-mon-tom-ngon-dai-tiec

Tôm sú hấp bia là một món ăn phổ biến trong các buổi tiệc. Khi tôm sú hấp với bia, tôm trở nên thơm ngon mà giữ được độ tươi ngon của mình. Vị ngọt tự nhiên của tôm kết hợp với vị thơm của bia nâng tầm độ hấp dẫn của món ăn, chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các vị khách, kể cả những người khó tính nhất.

  • Nguyên liệu:
  • 500g tôm sú tươi
  • 1 lon bia
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ gừng
  • Hành lá
  • Nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch tôm sú và bỏ đầu, chỉ để lại phần cánh và thân.

Bước 2: Trộn đều bia, nước mắm, đường, muối, tiêu và gừng băm nhuyễn để tạo thành nước sốt.

Bước 3: Đặt nồi hấp lên bếp, đổ nước vào nồi và đun sôi.

Bước 4: Xếp tôm sú lên khay hấp và đặt khay lên nồi hấp. Hấp tôm trong khoảng 5-7 phút cho đến khi tôm chín và màu hồng cam.

Bước 5: Trong một chảo nhỏ, đun nóng dầu ăn và sao đến khi hành tây có màu vàng nhạt.

Bước 6: Khi tôm đã chín, trải hành tây đã rang lên trên tôm. Rắc hành lá lên trên và rưới đều nước sốt đã trộn từ trên lên.

Tôm chiên trứng muối

cac-mon-tom-ngon-dai-tiec

Món tôm chiên trứng muối là một món ăn sáng tạo và được nhiều người yêu thích. Tôm được chiên giòn, bọc trong lớp trứng muối bùi bùi béo béo, tạo nên món tôm ngon đãi tiệc cực hấp dẫn mà cực dễ làm. Hãy cùng khám phá công thức tôm chiên trứng muối dưới đây:

Nguyên liệu:

  • Tôm sú 300g
  • Lòng đỏ trứng muối 6 quả
  • Trứng vịt hoặc gà 1 quả
  • Bơ lạt 40g, bột chiên giòn 30gr, tỏi 1 củ
  • Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm

Cách thực hiện:

Bước 1: Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ chân, lột vỏ và rút chỉ ở sống lưng. Nên chừa lại vỏ ở đầu và đuôi tôm cho món ăn đẹp mắt hơn. Để ráo hoặc dùng giấy thấm sạch nước. Trứng muối đem đi luộc rồi để nguội và bóc sạch vỏ. Tỏi rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Đem tôm sú đã rửa ướp với một ít tiêu, đường, hạt nêm. Tiếp theo, đập trứng gà vào cùng bột chiên giòn. Đảm bảo hỗn hợp bột chiên giòn và trứng gà phủ đều khắp tôm. Để tôm nghỉ 15-20 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Bắc chảo đun sôi dầu thì thả tôm vào chiên cho chín vàng. Sau đó, vớt ra để lên giấy thấm dầu cho ráo.

Bước 4: Đem trứng muối đã bóc vỏ tách lòng đỏ bỏ vào tô, dùng nĩa tán đều cho toàn bộ lòng đỏ trứng muối nhuyễn ra. Tiếp theo, bắc chảo nóng cho bơ lạt vào. Khi bơ chảy hoàn toàn thì thêm tỏi băm nhuyễn phi cho thơm. Sau đó, thêm phần trứng muối tán vào khuấy đều với lửa nhỏ. Nêm nếm vừa ăn (lưu ý: nên nêm nhạt một chút vì tôm trước đó đã ướp rồi).

Bước 5: Khi hỗn hợp trứng muối nổi bọt, tắt bếp và cho phần tôm chiên vào đảo. Cuối cùng, Gắp tôm chiên trứng muối ra đĩa, thêm nước sốt lên trên và thưởng thức.

Tôm rim tỏi

cac-mon-tom-ngon-dai-tiec

Tôm rim tỏi với vị tỏi thơm nồng và mùi hương đặc trưng sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Vị tỏi thơm ngon kết hợp với tôm tươi giòn sẽ làm cho bữa tiệc của bạn thêm phần đặc biệt.

  • Nguyên liệu:
  • 500g tôm tươi
  • 3-4 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1-2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Tiêu, hành lá và rau thơm tùy ý

Cách làm:

Bước 1: Tôm được chọn tươi ngon và làm sạch. Bạn có thể lột vỏ tôm hoặc giữ nguyên vỏ, tùy ý. Trước khi rim, tôm cần được ráo nước để không bị nước tiếp xúc khi rim tỏi.

Bước 2: Trong một chảo, đổ dầu ăn và đun nóng. Cho tỏi băm vào chảo, đảo đều trong khoảng 30 giây cho đến khi tỏi thơm.

Bước 3: Tiếp theo, cho tôm vào chảo và rim trong khoảng 2-3 phút cho đến khi tôm chín và tỏi đã hấp thụ vào tôm.

Bước 4: Thêm nước mắm, đường và tiếp tục rim trong 1-2 phút nữa cho đến khi tôm và tỏi có màu vàng caramen và hương vị đậm đà.

Bước 5: Tắt bếp và trang trí tôm rim tỏi với hành lá, tiêu và rau thơm tùy ý.

H3: Tôm nướng bơ tỏi

cac-mon-tom-ngon-dai-tiec

Tôm nướng bơ tỏi với vị bơ thơm ngon và tỏi cháy giòn là món tôm ngon đãi tiệc đơn giản nhưng lại thích hợp cho các bữa tiệc gia đình. Vị bơ béo ngậy kết hợp với mùi thơm của tỏi sẽ cuốn hút thực khách ngay từ khi chưa động đũa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500g tôm sú tươi
  • 50g bơ lạt
  • 4-5 tép tỏi
  • Tiêu, muối, hành lá, ớt bột

Cách làm:

Bước 1: Tôm sú tươi chọn tôm có kích thước vừa, tách vỏ, cắt sát đầu và chắt ống ruột bằng dao.

Bước 2: Bơ lạt để ở nhiệt độ phòng cho đến khi mềm. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sau đó, trộn bơ lạt đã mềm với tỏi băm nhỏ, tiêu, muối, hành lá và ớt bột theo khẩu vị.

Bước 3: Tôm đã chuẩn bị sẵn tẩm gia vị, nướng trên bếp than hoặc lò nướng với lửa vừa đến lửa lớn.

Bước 4: Khi tôm chín và có màu đẹp, bôi đều phần bơ tỏi đã trộn lên mỗi con tôm.

Bước 5: Tiếp tục nướng cho đến khi bơ bên trên chảy ra vàng ươm và thơm phức.

Bước 6. Tôm nướng bơ tỏi đã hoàn thành, trang trí bằng hành lá và ớt bột. Dùng nóng kèm với các loại sốt tùy thích.

Siêu thị GO! và Big C - Địa chỉ bán tôm, hải sản tươi sống, chất lượng

Với hệ thống siêu thị trải dài cả nước, siêu thị GO! và Big C luôn hướng tới mục tiêu trở thành địa chỉ tin cậy để mua sắm các loại thực phẩm và hải sản tươi, chất lượng. Mỗi sản phẩm đều được kiểm soát chặt chẽ từ khâu thu mua - vận chuyển - bảo quản, đảm bảo tươi ngon từ nông trại đến tận bàn ăn nhà bạn. Tại siêu thị GO! và Big C bạn sẽ luôn mua được thịt bò bít Tết, tôm và hải sản tươi sống. Đến siêu thị lựa chọn tận tay hoặc tải app GO! & Big C khi mua sắm tiện lợi tại nhà để chế biến các món tôm ngon đãi tiệc cho gia đình nhé chị em ơi!