Top 10+ món ngon từ thịt bò đãi tiệc dành cho các mẹ
29
THÁNG 11 2023
Top 10+ món ngon từ thịt bò đãi tiệc dành cho các mẹ

Top 10+ món ngon từ thịt bò đãi tiệc dành cho các mẹ

Sắp đến ngày mà còn chưa có thực đơn món ngon từ thịt bò đãi tiệc? Đừng lo các mẹ ơi, siêu thị GO! và Big C bật mí ngay top 10+ món ăn vừa dễ nấu lại ngon khó cưỡng, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Top 10+ món ngon từ thịt bò đãi tiệc

Không để các mẹ chờ lâu nữa, hôm nay chuyên mục “Vào bếp cùng GO!” sẽ bật mí công thức nấu 11 món ngon từ thịt bò với đủ cách chế biến xào, hầm, kho, nướng để các mẹ tha hồ chiêu đãi gia đình, bạn bè.

Thịt bò xào rau cải

thit-bo-xao-rau-cai
Chuẩn bị nguyên liệu: 
  • Thịt bò 500g
  • Rau cải 2 bó 1kg (cải ngọt, cải xoăn, cải ngồng, cải bó xôi hoặc cải thìa)
  • Tỏi 7-8 tép
  • Gừng 1 củ
  • Gia vị: muối, đường, dầu hào, bột nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm
Hướng dẫn cách nấu:
Bước 1: Ướp thịt bò
Thịt bò sau khi cắt lát mỏng thì cho nửa muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng canh dầu ăn vào ướp. Sau đó trộn đều và để thịt bò thấm gia vị trong thời gian tầm 10-15 phút.
Bước 2: Sơ chế rau cải
Cải bạn đem đi cắt hết gốc, vặt hết những lá vàng, héo sau đó ngâm với nước muối trong 3-5 phút, rửa sạch rồi vớt ra rổ. 
Tiếp theo, bạn cắt rau thành từng khúc vừa ăn khoảng 6-7 cm và băm nhỏ các nguyên liệu như tỏi, gừng là các đã xong bước sơ chế.
Bước 3: Xào thịt bò
Xào riêng thịt bò trước sẽ giúp cho thịt mềm ngon, không bị dai. 
Bạn cho dầu vào chảo, phi thơm một nửa tỏi băm cùng gừng rồi cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Nhớ đảo nhanh tay đến khi thấy thịt chuyển sang màu hồng tái thì bỏ ra một cái chén riêng.
Tiếp tục bắc chảo lên bếp, phi thơm số tỏi băm còn lại rồi cho rau cải vào xào, nêm nếm bột ngọt, bột nêm, dầu hào phù hợp với khẩu vị gia đình.
Xào thêm khoảng 1 phút cho rau cải chín tới thì bỏ thịt bò vào xào rồi nêm thêm chút nước mắm để món ăn dậy mùi thơm, rắc thêm chút tiêu xay, đảo đều, tắt bếp và thưởng thức thôi.
Một món ăn quen thuộc nhưng vô cùng bắt cơm. Thịt bò xào mềm ẩm, thấm đẫm gia vị kết hợp với độ giòn ngọt của rau cải ăn bao ghiền, bao dính. Mùi thơm nức mũi lại còn có màu xanh mướt mắt, bảo đảm khách nào cũng muốn thưởng thức ngay không chần chừ.

Thịt bò xào dưa

thit-bo-xao-dua
Chuẩn bị nguyên liệu
  • Thịt bò diềm thăn 500g
  • Dưa chua 650g
  • Hành tím 4-5 củ
  • Tỏi 3-4 tép
  • Gừng 1 củ
  • Cà chua 3-4 quả
  • Hành lá, ớt
  • Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, hạt tiêu, bột nêm, đường
Hướng dẫn cách nấu
Bước 1: Ướp thịt bò
Trộn đều thịt bò cùng 1 muỗng rưỡi cà phê bột nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng rưỡi cà phê dầu hào, 1 muỗng rưỡi cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi ướp tầm 15 phút.
Bước 2: Sơ chế rau củ
Cắt nhỏ dưa chua, rửa qua với nước cho dưa bớt vị chua và mặn rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn mang dưa đi ướp với đường và bột ngọt để vị dưa dịu lại.
Cà chua rửa sạch, cắt thành từng múi vừa ăn. Hành khô cắt lát mỏng, tỏi và gừng băm nhuyễn còn hành lá thì cắt khúc dài 2-3 cm. Ớt tươi các bạn cắt lát xéo xéo nhé.
Bước 3: Xào thịt bò và dưa chua
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, gừng và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho thịt bò vào xào với lửa lớn, đảo nhanh tay đến khi thấy thịt chuyển sang màu hồng nhạt (chín tái) thì tắt bếp, cho thịt vào chén.
Với chiếc chảo khi nãy, bạn cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn, thêm hành tím vào phi thơm rồi xào cùng cà chua dưới lửa vừa. Sau đó, nêm thêm một ít bột nêm, xào cho cà chua chín thì thêm dưa chua vào xào ở lửa lớn và nêm nếm gia vị dầu hào, bột ngọt. Khi dưa đã có độ mềm chín nhất định thì cho thịt bò, hành lá, ớt, tiêu xay vào đảo thêm 5-7 giây rồi tắt bếp và thưởng thức ngay với cơm nóng.
Thịt bò mềm thơm quyện cùng vị chua dịu của dưa cải muối ăn cùng cơm nóng thì còn gì bằng. Tham khảo ngay công thức món ăn này để thêm đa dạng thực đơn món ngon từ thịt bò đãi tiệc các mẹ nhé.

Thịt bò nướng lá lốt
thit-bo-nuong-la-lot

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò nạc 200g
  • Thịt heo 150g
  • Mỡ heo 200g
  • Lá lốt 120g
  • Sả, tỏi, hành tím, tiêu, hành lá
  • Bún, bánh hỏi
  • Rau cải

Hướng dẫn cách nấu:
Bước 1: Ướp thịt
Băm nhuyễn hành tím, tỏi và xả và cho hỗn hợp trên vào ướp cùng thịt bò, thịt heo, mỡ heo, tiêu, ngũ vị hương. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng canh nước mắm, nước tương, dầu hào, nửa muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê bột nêm rồi trộn đều tất cả lên rồi ướp 20 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 2: Cuốn thịt với lá lốt
Chọn lá to để bên dưới, lá nhỏ để bên trên, cho thịt vào rồi xếp hai bên mép lá lại cho đều và cuốn thật chặt tay. Sau đó, bạn dùng xiên que hoặc tăm để xiên ngang, mỗi que xiên khoảng 5 cuốn lá lốt rồi đem nướng. 
Bước 3: Nướng thịt bò cuốn lá lốt
Làm nóng lò 5 phút trước khi nướng rồi cho các xiên que thịt bò lá lốt vào nướng trong 10 phút với mức nhiệt 225 độ C. 
Bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng trong trường hợp nhà không có lò nướng.
Nướng xong bạn rưới chút mỡ hành lên các cuốn bò lá lốt, pha thêm chén nước mắm tỏi chua ngọt, cuốn bò cùng bánh hỏi, bún và rau cải thì tuyệt còn gì bằng.
Thịt bò béo ngậy, thấm vị kết hợp cùng mùi thơm của lá lốt ăn kèm nước chấm mắm tỏi mới tưởng tượng thôi đã thấy thèm rồi đúng không nào? Cùng làm và thưởng thức ngay thôi!

Thịt bò xào ớt chuông

thit-bo-xao-ot-chuong
Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò mềm 500g
  • Ớt chuông đỏ 2 trái
  • Ớt chuông xanh 2 trái
  • Hành tây 1 củ, hành tím 
  • Gia vị: dầu mè, nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt

Hướng dẫn cách nấu:
Bước 1: Ướp thịt bò
Hành tím băm nhuyễn, thịt bò cắt lát mỏng ướp cùng 1 muỗng rưỡi cà phê nước mắm, nửa muỗng cà phê muối, tiêu, bột ngọt trong 15 phút. Sau đó, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê dầu mè vào ướp cho mềm thịt.
Bước 2: Sơ chế ớt chuông
Rửa sạch ớt chuông, cà chua, hành tây rồi cắt miếng vừa ăn. Bạn có thể chần sơ ớt chuông qua pha tí muối để giảm bớt mùi hăng của ớt.
Bước 3: Xào thịt bò và ớt chuông
Khi chảo dầu nóng, bạn phi thơm tỏi đã băm nhuyễn rồi cho phần thịt bò đã ướp vào xào đến khi thấy thịt vừa chín tái thì cho ra chén để riêng.
Sau đó, bạn cho cà chua, ớt chuông và hành tây vào nêm nếm một ít gia vị rồi xào với lửa lớn tầm 3 phút. Khi thấy ớt đã chín mềm thì cho thịt bò khi nãy vào đảo thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp cho ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng cơm nóng là siêu ngon.

Thịt bò hầm bia

thit-bo-ham-bia
Cùng GO! tìm hiểu các món tôm ngon đãi tiệc
Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò nạm 500g
  • Bia nửa lít
  • Khoai tây 1 củ, hành tây nửa củ, cà rốt nửa củ, tỏi 4 tép, nguyệt quế 2 lá
  • Gia vị: muối, tiêu, tương ớt, tương cà

Hướng dẫn cách nấu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tây cắt nhỏ, khoai tây cắt miếng vuông, cà rốt cắt khoanh tròn. Thịt bò cắt thành từng khối vuông 2-3cm, chần sơ qua với nước sôi rồi rửa lại bằng nước sạch.
Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho bò vào chiên hơi vàng rồi vớt ra chén. Tiếp tục bỏ tỏi băm, hành tây, tương cà vào xào cho dậy mùi thơm tầm 1-2 phút.
Bước 2: Hầm bò với bia
Cho 500ml bia và 300ml nước lọc vào nồi, đổ thịt bò cùng hỗn hợp tỏi hành, tương cà khi nãy vào hầm chung. Khi thấy nồi thịt sôi, bạn đợi thêm 2 phút rồi cho tương ớt, muối và tiêu vào hầm thêm 1 tiếng nữa cho thịt bò chín mềm. Sau đó, cho cà rốt, khoai tây vào hầm thêm 30 phút nữa là có thể dọn ra ăn cùng bánh mì hoặc bún nhé.

Thịt bò xào nấm kim châm

thit-bo-xao-nam-kim-cham
Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò 500g (thịt mông hoặc thịt thăn)
  • Nấm kim châm 400g
  • Tỏi 1 củ
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, dầu hào

Hướng dẫn cách nấu:
Bước 1: Ướp thịt bò
Thịt bò cắt miếng mỏng, rửa sạch để ráo nước. Cho dầu hào, bột ngọt, dầu mè và phân nửa số tỏi băm nhuyễn vào rồi mang hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 10-15 phút.
Bước 2: Sơ chế rau củ
Nấm kim châm bạn cắt hết gốc, tách nhỏ ra ngâm nước muối tầm 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.
Cà rốt gọt sạch vỏ, cắt khoanh hoặc cắt sợi đều được.
Bước 3: Xào nấm kim châm với thịt bò
Phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng sau đó cho thịt bò vào xào đến khi thấy thịt chuyển sang màu hồng nhạt chín tái thì tắt bếp cho ra chén.
Dùng chiếc chảo đó xào nấm kim châm, cà rốt với lửa lớn và nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình. Tiếp đến, bạn cho phần thịt bò khi nãy vào xào thêm khoảng 1 phút, rắc thêm chút tiêu, trang trí rau mùi cho đẹp mắt và thưởng thức thôi.

Thịt bò kho

bo-kho
Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò 500g
  • Gừng 1 củ
  • Hành tím, sả, tỏi
  • Rau quế, ngò gai, giá, ớt
  • Bột nấu bò kho 1 gói
  • Dầu nấu bò kho 1 hủ
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột nêm, dầu ăn, ớt bột

Hướng dẫn cách nấu:
Bước 1: Ướp thịt bò
Thịt bò cắt thành từng miếng vuông, ngâm nước muối tầm 15 phút rồi rửa sạch. 
Cho gói bột nấu bò kho, 4 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu vào ướp hỗn hợp tỏi, gừng, hành tím, sả đã băm nguyễn vào trộn đều với thịt bò ướp tầm 30 phút cho gia vị thấm đều.
Bước 2: Nấu bò kho
Phi thơm phần hành, tỏi, gừng, sả còn lại trên chảo nóng rồi cho thịt bò vào đảo đều tay trong 5 phút với lửa nhỏ. 
Tiếp theo, cho phần thịt đã xào vào nồi rồi đổ nước lọc gấp đôi lượng thịt. Cho nửa hủ dầu nấu bò kho vào và đậy nắp, hầm trong 1 tiếng rưỡi với nồi bình thường hoặc 30 phút với nồi áp suất cho thịt mềm.
Sau đó, bạn cho thêm cà rốt, hành tây vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi hầm thêm 20 phút nữa thì tắt bếp.
Bò kho thơm ngon, bắt mắt, thơm lừng, ăn cùng hủ tiếu hay bánh mì đều ngon đúng điệu. Thịt bò mềm tan trong miệng, nước sốt bò kho đậm vị thêm chén muối ớt chanh chua chua bùng vị quả là món ngon từ thịt bò đãi tiệc hoàn hảo dịp cuối tuần.

Thịt bò xiên nướng

thit-bo-xien-nuong
Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò 500g
  • Ớt chuông xanh, đỏ, vàng 3 trái
  • Nấm mỡ 300g
  • Hành tím 2 củ, tỏi 3 tép, chanh
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu ô liu, nước tương, đường, dầu mè, dầu hào, giấm, rượu vang đỏ, mật ong, ngũ vị hương
  • Xiên que

Hướng dẫn cách nấu:
Bước 1: Ướp thịt bò
Ngâm thịt bò trong nước muối rồi rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn rồi ướp cùng 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh bột tỏi, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào trong khoảng 30 phút. 
Bước 2: Sơ chế rau củ và xiên thịt
Hành tây, ớt chuông cắt thành từng miếng vuông với độ dài gần bằng thịt bò để xiên que cho đẹp mắt. Sau đó, xiên thịt xen kẽ với hành tây, ớt chuông.
Bước 3: Nướng thịt
Trước khi nướng 10 phút, bạn nhớ làm nóng lò rồi cho các xiên que thịt vào nướng trong 20 phút ở 180 độ C là thịt chín.
Thịt ngọt mềm, thấm gia vị kết hợp với vị cay nồng của ớt và hành tây ăn vào vô cùng kích thích vị giác, giúp khách đi tiệc không bị ngán mà còn càng ăn càng ngon miệng.

Thịt bò khô viên

thit-bo-kho-vien
Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò nạc vai 500g
  • Tỏi 5 tép
  • Sả 2 cây
  • Gừng 1 củ
  • Ngũ vị hương 1 gói
  • Ớt bột 10g
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt mè

Hướng dẫn cách nấu:
Bước 1: Ướp thịt bò
Sau khi cắt miếng, ngâm nước muối và rửa sạch, bạn ướp thịt bò với tỉ lệ 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều với sả, tỏi, gừng băm. Tiếp theo, bạn lấy màng bọc bọc kín hỗn hợp trên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để đến ngày hôm sau rồi lấy ra chế biến.
Bước 2: Nấu bò khô viên
Bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào xào sơ thịt bò rồi đổ nước vào nấu đến khi thịt săn lại, khi thấy nước trong nồi cạn thì tắt bếp để thịt nguội.
Mở lò, bật quạt gió sấy thịt trong 40 phút ở nhiệt độ 100 độ C. Nếu không có lò, bạn có thể dùng chảo rang đến khi thịt khô thì tắt bếp.
Để món ăn thơm ngon hơn, hãy rắc chút hạt mè rồi dọn ra nhâm nhi với bia là đúng bài.

Thịt bò kho gừng

thit-bo-kho-gung
Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò dẻ sườn 500g
  • Sả 2 cây
  • Gừng 1 củ
  • Tỏi 4 tép
  • Gia vị: bột nêm, tiêu, nước mắm, ớt khô, muối, dầu màu điều

Hướng dẫn cách nấu:
Bước 1: Ướp thịt bò
Ngâm muối, rửa sạch thịt bò rồi cắt thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn. Ướp thịt bò với tỉ lệ nửa muỗng muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu màu điều cùng sả, tỏi, gừng đã băm nhuyễn trong 1 tiếng cho thịt thấm đều.
Bước 2: Nấu bò kho
Phi thơm tỏi, gừng trên chảo, trút hỗn hợp thịt bò vào xào đều tay cho đến khi thịt săn lại. Đổ thịt bò vào nồi, cho nước xâm xấp, thêm ớt khô và kho lửa nhỏ trong 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Thấy nước sền sệt lại, thịt bò thấm mềm lên màu đỏ nâu bắt mắt là món ăn đã hoàn thành. 
Món thịt bò kho gừng với nước dùng sóng sánh, thịt bò mềm thơm ăn cùng cơm nóng vào những ngày trời lạnh hoặc trời mưa là tuyệt cú mèo.

Thịt bò lúc lắc

bo-luc-lac
Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò thăn mềm 500g
  • Ớt chuông đỏ, xanh 
  • Hành tây nửa củ
  • Hành tím 2 củ
  • Tỏi 6-7 tép
  • Hành lá, cà chua, khoai tây, rau xà lách
  • Gia vị: nước tương, hạt nêm, đường, rượu nấu ăn

Hướng dẫn cách nấu:
Bước 1: Ướp thịt bò
Rửa sạch thịt bò, lọc bỏ gân mỡ rồi cắt khối vuông tầm 2-3cm. Cho 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường vào thịt bò trộn đều rồi ướp trong 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Sơ chế rau củ và pha sốt lắc bò
Rửa sạch ớt chuông, hành tây, cắt miếng vuông. Hành lá cắt khúc, tỏi và hành tím băm nhuyễn. 
Pha 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè thêm chút tiêu, khuấy đều và để riêng.
Bước 3: Nấu bò lúc lắc
Làm nóng chảo, cho thịt bò vào chiên nhanh trong lửa lớn rồi vớt ra ngay khi thấy xém cạnh. 
Cũng chiếc chảo đó, phi thơm tỏi hành hòa quyện cùng nước sốt trộn khi nãy rồi cho bò vào lắc đều trên lửa lớn. Cho hành tây, ớt chuông cùng 2 muỗng cà phê bơ vào lắc thêm 3-5 phút, rắc tiêu, hành lá lên và tắt bếp.
Sau khi trang trí xong, bạn có thể ăn kèm cùng xà lách, khoai tây chiên cực kì ngon. Đặc biệt, thịt bò ngoài giòn trong mềm kết hợp với độ giòn ngọt của rau củ quả đúng là số một cho bữa tiệc vui.

Mua thịt bò ngon, chất lượng cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn tại siêu thị GO! và Big C

Nếu bạn đang muốn mua thịt bò ngon để đãi tiệc, làm bữa tối hẹn hò lãng mạn với thịt bò bít tết, làm tiệc nướng tại gia với bạn bè mà không biết nơi đâu uy tín, chất lượng thì còn chần chờ gì mà không đến ngay siêu thị GO! và Big C. Thịt bò tại siêu thị GO! và Big C có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp túi tiền mà còn khuyến mãi liên tục. Thế nên, các mẹ cứ yên tâm đến GO! mua thịt bò ngon rồi vận dụng các công thức món ngon từ thịt bò đãi tiệc trên đây để trổ tài đầu bếp trong các dịp đặc biệt nhé.