18
THÁNG 7
2024
3 Cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc tại nhà đậm đà, chuẩn vị
- 1. Hướng dẫn cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc truyền thống
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách làm
- 2. Hướng dẫn cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc với sốt Ssamjang
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách làm
- 3. Hướng dẫn cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc với sốt tiêu đen
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách làm
- 4. Cách ăn thịt nướng chuẩn ngon, đúng điệu
- 5. Cách chọn lựa đồ ăn kèm
- 6. Những lưu ý khi thực hiện cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc
- 7. Mua nguyên liệu làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc tại siêu thị GO! & Big C cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn
3 Cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc tại nhà đậm đà, chuẩn vị
Thịt nướng Hàn Quốc luôn là món ăn hấp dẫn với hương vị thơm ngon, say đắm lòng người lại còn có những đồ ăn kèm và nước chấm vô cùng đa dạng lại càng kích thích vị giác hơn. Hôm nay, hãy cùng siêu thị GO! & Big C gợi ý cho bạn 3 cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu nhé.Hướng dẫn cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc truyền thống
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mật ong: 1 muỗng
- Đường: 3 muỗng
- Dầu mè: 1 muỗng
- Nước tương: 1 muỗng
- Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng
- Dầu hào: 2 muỗng
- Ớt tươi: 2 trái
- Mè rang: ½ muỗng
- Các loại gia vị khác như: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, bột ngọt…
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch tỏi, ớt và băm thật nhuyễn để nước chấm thơm hơn. Rang mè trên lửa nhỏ để mè không bị cháy.Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp tục cho thêm tất cả nguyên liệu khuấy đều rồi đun sôi.
Đun và quấy liên tục hỗn hợp sốt trong khoảng 10 phút thì cho thêm ớt đã băm nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp. Sau đó cho hỗn hợp nước chấm thịt nướng Hàn Quốc ra bát để nguội.
Bước 3: Cho dầu vào chảo đang nóng, cho tỏi vào phi thơm vàng khi dầu sôi. Tiếp theo, khuấy đều hỗn hợp gồm 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng tiêu đen, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng đường cho đến khi sôi.
Nhớ thêm chút mè rang trên nước chấm để thơm ngon hơn nha.
Hướng dẫn cách làm muối chấm hải sản
Hướng dẫn cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc với sốt Ssamjang
Sốt chấm Ssamjang là loại nước chấm nổi tiếng và không thể thiếu khi ăn tất cả các loại thịt nướng Hàn Quốc như thịt bò nướng Hàn Quốc, sườn nướng, thịt heo nướng…Chuẩn bị nguyên liệu
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi khô: ½ củ
- Mè rang: 20g
- Các loại gia vị khác như: Tương đậu Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc (trong các siêu thị lớn), dầu mè, đường cát trắng…
Cách làm
Bước 1: Hành tây rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn. Tỏi khô cũng đập dập, bóc sạch vỏ và băm thật nhuyễn.Bước 2: Tương ớt, tương đậu Hàn Quốc và dầu mè trộn đều theo tỉ lệ 1:1:1.
Bước 3: Cho thêm mè rang, một lượng tỏi băm, hành tây băm nhuyễn cùng 1 muỗng đường vào hỗn hợp để trộn cho ngon hơn.
Xem thêm
Hướng dẫn cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc với sốt tiêu đen
Chuẩn bị nguyên liệu
- 15 gam bột năng.
- Gừng, hành tím, tỏi, cà chua.
- Gia vị: nước tương, dầu hào, giấm, đường, rượu trắng, tiêu đen, bột năng.
Cách làm
Bước 1: Tiêu đen tách ra làm 2 phần, 1 phần đập dập và 1 phần đem xay nhuyễn.Bước 2: Lấy một cái tô trộn đều hỗn hợp gồm nước tương, nước lọc, giấm, dầu hào, rượu đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Trộn đều hỗn hợp trên cùng bột năng để nó được đặc sánh.
Bước 3:Thái hạt lựu hành tím, cà chua, gừng cùng tỏi băm cho vào hỗn hợp trên rồi đun trên chảo nóng đến khi nó sệt lại.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp cùng 2 phần tiêu đen đã chuẩn bị sẵn.
Tìm hiểu thêm những cách làm thịt heo khác
Cách ăn thịt nướng chuẩn ngon, đúng điệu
Với thịt nướng Hàn Quốc, ngoài nước chấm thì các món ăn kèm cũng rất quan trọng, không thể thiếu trong bữa tiệc. Ngoài công dụng tăng thêm sự đa dạng, các món ăn kèm còn làm kích thích vị giác hơn khi thưởng thức các món ăn chính. Cùng tham khảo các món ăn kèm phù hợp nhé:- Rau sống (rau diếp, rau cải, hành lá...)
- Kimchi (đa dạng các loại như bắp cải, củ cải, cà rốt...)
- Salad rau củ tươi
- Cơm trắng hoặc bánh gạo
- Các món nhắm như đậu phụ, trứng, mực khô...
Ăn nhiều thịt quá thì cũng ngán, các món ăn kèm sẽ là “vũ khí” chống ngán hiệu quả đồng thời còn tốt cho sức khỏe do bổ sung được vitamin cũng như chất xơ cần thiết cho cơ thể.
Cách chọn lựa đồ ăn kèm
Khi chọn lựa các món ăn kèm, bạn cần lưu ý:- Chọn các loại rau, củ tươi sạch và không bị héo, thối.
- Đảm bảo kimchi được làm từ nguyên liệu tươi ngon, lactic acid tự nhiên, không chứa hóa chất phụ gia.
- Salad rau củ cần được trang trí đẹp mắt, hấp dẫn và phải được làm từ nguyên liệu sạch.
- Cơm trắng hoặc bánh gạo nên được nấu chín nhẹ, hạt cơm dẻo, thơm.
- Khi chọn các món nhắm, bạn cần kiểm tra kỹ nguồn gốc để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Một bữa tiệc thịt nướng có hoàn hảo và hấp dẫn hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn các món ăn kèm phù hợp.
Những lưu ý khi thực hiện cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc
Không nên làm nước chấm quá mặn: Do thịt nướng cũng đã được ướp sẵn, nước chấm mặn sẽ làm giảm độ ngon của món ăn.Nên làm lượng nhiều: Để có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.
Bảo quản nước chấm trong hũ thủy tinh: Để giữ được đúng hương vị của nước chấm.