Những cách làm sốt ướp thịt nướng thơm ngon, chuẩn vị tại nhà
04
THÁNG 12 2023
Những cách làm sốt ướp thịt nướng thơm ngon, chuẩn vị tại nhà

Những cách làm sốt ướp thịt nướng thơm ngon, chuẩn vị tại nhà

Làm thế nào để có cách làm sốt ướp thịt nướng siêu ngon giúp món thịt là tâm điểm của mọi bữa ăn đang là công thức được người người nhà nhà săn lùng. Lưu lại bí quyết chuẩn vị của GO! nhé!

Những cách làm sốt ướp thịt nướng chuẩn vị tại nhà

Làm sốt ướp thịt bò nướng

Nguyên liệu:

  • Thịt bò 1kg
  • Hành khô 4 củ
  • Tỏi 4 củ
  • Sả 5 cây
  • Ớt
  • Gia vị: Dầu hào, bột quế, dầu mè, hạt điều đỏ, nước tương, đường, tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch và băm nhỏ hành, tỏi, sả, ớt (hoặc dùng máy xay nhuyễn).

Đun nóng dầu ăn rồi cho hạt điều đỏ vào chưng, chưng đến khi chúng ta thu được hỗn hợp màu nâu sậm thì tắt bếp và vớt bỏ phần vỏ.

Phần thịt bò rửa sạch, sau đó cắt thành lát dày khoảng 0,5cm.

cach-lam-sot-uop-thit-nuong

Bước 2: Ướp thịt bò

Trộn các nguyên liệu: Hành, tỏi, sả đã băm nhuyễn với 2 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, một chút tiêu và ½ muỗng cà phê ngũ vị hương.

Tiếp đó, bạn trải từng miếng thịt bò ra, đeo bao tay vào và thoa đều hỗn hợp ướp thịt bò lên đều ở cả hai mặt của thịt.

Rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4-5 tiếng để thịt được thấm đều gia vị.

cach-lam-sot-uop-thit-nuong

Bước 3: Nướng thịt

Sau khi thịt đã thấm đều, các bạn tiến hành nướng trên bếp than hoặc dùng lò nướng.

cach-lam-sot-uop-thit-nuong
Cùng GO! tìm hiểu cách làm tiệc hải sản tại nhà

Và đây là thành phẩm:

cach-lam-sot-uop-thit-nuong

Thịt bò được ướp thấm đều gia vị sau khi nướng lên thịt vàng đều ở các mặt có mùi thơm đậm vị, bạn có thể làm món ăn này vào những ngày cuối tuần để nhà ngồi quây quần và thưởng thức hứa hẹn sẽ rất tuyệt vời.

Làm sốt ướp thịt heo nướng

Nguyên liệu:

  • 150g hành tây
  • 50g hành tím
  • 50g tỏi
  • 10g hạt màu điều
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu sa tế, bột cari, nước mắm, nước tương, tương ớt, sữa đặc, mật ong, muối, tiêu, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lột sạch vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ hành tây, hành tím, tỏi và hành lá rồi cho tất cả vào máy và xay nhuyễn, sau đó dùng rây lọc hỗn hợp.

Bắc chảo lên bếp để lửa nhỏ, cho 10g hạt màu điều rồi cho 150ml dầu ăn. Sau khi hỗn hợp đã dần chuyển sang màu đỏ, tắt bếp và vớt phần hạt điều ra là chúng ta đã có dầu màu điều.

cach-lam-sot-uop-thit-nuong

Bước 2: Trộn hỗn hợp

Cho 10ml dầu sa tế, 5ml dầu mè, 10ml nước mắm, 20ml nước tương, 3g bột cari, 20g tương ớt, 5g muối, 20g hạt nêm, 20g mật ong, 20g sữa đặc, một ít tiêu vào máy xay nhuyễn cho ra tô và trộn đều tất cả lên.

cach-lam-sot-uop-thit-nuong

Bước 3: Nấu sốt

Cho hỗn hợp đã trộn đều trên vào chảo dầu điều và nấu từ 2-3 phút đến khi hỗn hợp sôi lên thì các bạn tắt bếp. Đợi đến khi hỗn hợp nguội lại, cho vào hũ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

cach-lam-sot-uop-thit-nuong

Với cách làm nước sốt thịt nướng không quá phức tạp là chúng ta đã có một nước sốt ướp đồ nướng đậm đà, vô cùng hấp dẫn.

Và đây là thành phẩm:

cach-lam-sot-uop-thit-nuong
Tham khảo cách làm sốt chấm thịt nướng

Làm sốt ướp sườn nướng

Nguyên liệu:

  • 1kg sườn heo
  • Gia vị: Bột xá xíu, bột tỏi, sốt BBQ, tương ớt, tương đen, tương cà, mật ong, dầu hào, dầu phi hành tỏi, nước tương, rượu Mai Quế Lộ, tiêu, bột ngọt, muối.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn heo sau khi mua về, ngâm với nước muối pha loãng hoặc mang trụng sơ với nước sôi để khử khử mùi hôi và làm sạch.

Sau đó, các bạn rửa sạch, để ráo và cắt thành từng khúc vừa ăn.

cach-lam-sot-uop-thit-nuong

Bước 2: Ướp thịt

Cho 1 muỗng canh bột xá xíu, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh dầu phi hành tỏi, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ⅔ muỗng cà phê muối và ⅓ muỗng cà phê tiêu vào tô và trộn đều hỗn hợp.

Sau đó, bạn cho sườn vào hỗn hợp rồi trộn đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để gia vị thấm đều thịt.

cach-lam-sot-uop-thit-nuong
Cùng GO! tìm hiểu  cách làm củ kiệu muối ngày tết

Bước 3: Pha sốt

Cho 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương,  2 muỗng canh sốt BBQ, ½ muỗng canh tương đen, ½ muỗng canh dầu phi hành tỏi, ⅓ muỗng cà phê tiêu vào tô và trộn đều hỗn hợp lên.

cach-lam-sot-uop-thit-nuong

Bước 4: Nướng sườn

Các bạn cho sườn lên vỉ, phết đều sốt ướp lên sườn, nướng đều các mặt của sườn là chúng ta đã có món sườn nướng thơm phức.

cach-lam-sot-uop-thit-nuong

Và đây là thành phẩm:

cach-lam-sot-uop-thit-nuong
Xem thêm 3 cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc

Sườn sau khi nướng sẽ có hương vị vô cùng hấp dẫn, màu sắc vô cùng bắt mắt và hương vị đậm đà khiến chúng ta không thể nào chối từ được.

Cùng GO! tìm hiểu 3 cách làm thịt heo thơm lừng, hấp dẫn hao cơm vô cùng

Mua gia vị, nguyên liệu tại siêu thị GO! và Big C với nhiều khuyến mãi hấp dẫn

Nếu cuối tuần chưa biết làm món ăn gì cho gia đình, các bạn hãy thử những món thịt nướng này nhé, sẽ không khiến các bạn thất vọng đâu. Hy vọng những chia sẻ cách làm nước sốt ướp thịt nướng của siêu thị GO! và Big C về cách làm sốt thịt nướng ngon cho mọi loại thịt sẽ giúp ích cho bạn.

Với nguồn cung cấp thịt heo chất lượng, đa dạng lựa chọn sản phẩm thịt heo tươi như ba rọi heo, thịt vai, thịt đùi, cốt lết, thịt heo xay… siêu thị GO! và Big C luôn là điểm đến của mọi khách hàng vì giá tốt mỗi ngày. Hiện tại siêu thị đang có chương trình khuyến mãi với bánh mì tam giác kẹp thịt. Các bạn nhớ ghé ngay siêu thị nhé!