3 cách làm thịt heo thơm lừng, hấp dẫn hao cơm vô cùng
09
THÁNG 7 2024
3 cách làm thịt heo thơm lừng, hấp dẫn hao cơm vô cùng

Hướng dẫn 3 cách làm thịt heo đơn giản tại nhà

Thịt heo là loại thực phẩm thông dụng thường thấy trong các bữa ăn từ bình dân đến cao cấp. Nếu đang bối rối không biết thịt heo làm món gì ngon thì hãy để siêu thị GO! & Big C gợi ý cho bạn các cách làm thịt heo vừa đơn giản, vừa hấp dẫn lại nhiều chất dinh dưỡng nhé!

Hướng dẫn cách làm thịt heo xào sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ 500 gr
  •  Sả 7 cây
  •  Ớt 3 trái
  •  Hành tím 3 củ
  •  Tỏi 4 tép
  •  Dầu ăn 2 muỗng canh
  •  Nước mắm 2 muỗng canh
  •  Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)
Xem thêm mì chính ajinomoto 1kg giá bao nhiêu

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, sau đó dùng muối chà xát lên thịt để khử mùi rồi rửa lại với nước một lần nữa và để ráo.
  • Sả mua về rửa sạch, phần gốc thì đập dập rồi băm nhỏ, phần ngọn thì cắt sợi.
  • Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

 Ướp thịt

  • Ướp thịt với 1/2 lượng hành tím, sả đã băm nhỏ. 
  • Nêm vào thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
  • Trộn đều và ướp trong vòng 15 phút để cho thịt thấm gia vị.

Chế biến

Bắc chảo lên bếp và đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, cho phần sả đã cắt sợi vào chiên khoảng 1 - 2 phút cho thơm, vàng rồi vớt ra dĩa.
Tiếp đến, cho phần hành tỏi vào chảo vừa chiên sả và phi thơm lên rồi cho thịt đã ướp vào, xào với lửa vừa khoảng 5 phút cho thịt săn lại.
Từ từ thêm 2 muỗng cà phê đường vào, xào đến khi thịt lên màu vàng thì bạn cho sả ớt vào xào chung thêm 1 phút, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm rồi đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

cach-lam-thit-heo

Với món thịt ba chỉ xào sả ớt cực thơm ngon, hấp dẫn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngon ngọt của thịt kết hợp với độ giòn và mùi thơm đặc trưng của các miếng sả. Tất cả được nêm nếm vừa phải tạo nên một món ăn vô cùng hài hòa và hấp dẫn. Món này thực sự là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, đặc biệt khi kết hợp cùng cơm nóng, tạo ra một hòa quyện hương vị tuyệt vời không thể chối từ!

Cùng GO! tìm hiểu  cách làm thịt kho trứng

Hướng dẫn cách làm thịt heo chiên nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu

  •  Thịt ba chỉ 600 gr
  •  Bột chiên giòn 3 muỗng canh
  •  Bột gạo 3 muỗng canh
  •  Hành tím 5 củ
  •  Gừng 1 nhánh
  •  Tỏi 2 tép
  •  Ớt 1 trái
  •  Nước mắm 2 muỗng canh
  •  Dầu ăn 330 ml
  •  Gia vị thông dụng 1 ít (Hạt nêm/ muối/ đường)

Sơ chế nguyên liệu

  • Xoa bóp đều miếng thịt heo với 1 muỗng canh muối khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát.
  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt lát 2 củ, phần còn lại băm nhỏ.
  • Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

Luộc thịt

Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào gừng cắt lát, 2 củ hành tím cắt lát, 1 muỗng cà phê muối sau đó luộc thịt heo trong 5 phút.
Vớt thịt heo ra, dùng dao khứa nhiều đường lên phần da, sau đó để ráo nước. Cách này giúp da khi chiên sẽ giòn và phồng hơn.

Ướp thịt

Cho vào tô lớn phần thịt heo đã luộc, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hỗn hợp hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn và trộn đều.
Ướp thịt trong 20 phút.

Chế biến

Cho 3 muỗng canh bột chiên giòn, 3 muỗng canh bột gạo vào dĩa lớn rồi trộn đều.Lấy từng phần thịt cho vào dĩa và áo đều bột.
Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho 300ml dầu ăn vào và đợi dầu sôi rồi lần lượt cho thịt đã áo bột vào chảo và chiên đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt.
Sau đó, bắc chảo mới lên bếp cùng 2 muỗng canh (30ml) dầu ăn, cho phần tỏi, ớt, hành tím còn lại vào và phi thơm. Từ từ cho vào chảo 1.5 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều. Và cho thịt chiên vào đảo đều trên lửa trong 5 phút để thịt áo đều nước sốt.

cach-lam-thit-heo
Xem thêm cách làm sốt chấm thịt nướng

Thịt ba chỉ chiên nước mắm với lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm và vị bùi béo, nước sốt đậm đà hòa quyện hương vị mặn ngọt. Món ăn thật sự là một cung bậc cảm xúc ẩm thực, khiến bạn không thể cưỡng lại. Đặc biệt, khi thưởng thức cùng cơm trắng là ăn hoài không ngán.

Hướng dẫn cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

  •  Thịt ba chỉ 500 gr
  •  Nước mắm ngon 450 ml
  •  Đường 450 gr
  •  Giấm 2 muỗng canh
  •  Tỏi 2 củ
  •  Hành tím 5 củ
  •  Ớt hiểm 4 trái
  •  Muối 1 muỗng cà phê
  •  Muối hột 1 ít
  • Lọ thuỷ tinh đã được tiệt trùng và lau khô 

Sơ chế nguyên liệu

  • Để khử mùi hôi và làm sạch thịt thì khi mua thịt ba chỉ về bạn đem chà sạch với muối hột, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo .
  • Tỏi lột vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Ớt rửa sạch, ngắt bỏ cuống và thái lát mỏng.

Luộc thịt

Bắc nồi nước lên bếp và cho muối và hành tím vào, cho thịt vào luộc chín, vớt bọt cho sạch.
Sau khi luộc thịt thì cho thịt vào ngâm trong nước đá lạnh khoảng 15 phút, sau đó vớt thịt ra, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 1 - 2 giờ.

Chế biến

Cho vào nồi 450ml nước mắm ngon, 450gr đường, và 2 muỗng canh giấm rồi nấu sôi cho tan đường. Sau đó cho tỏi và ớt vào. Chỉnh nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 5 phút cho nước sánh lại rồi để nguội.
Sau đó, lấy phần thịt đã được để khô ráo cho từ từ vào lọ rồi cho hỗn hợp nước mắm đã để nguội vào đổ ngập mặt thịt rồi đậy kín lại, ngâm trong khoảng 3 ngày ở nơi thoáng mát là có thể dùng được.

Bạn nhớ là thịt heo ngâm mắm có thể giữ lâu được vài tháng, ngâm càng lâu thì thịt càng thấm và giòn hơn. Đặt lọ thịt heo ngâm nước mắm ở trong ngăn mát tủ lạnh, món ăn có thể được bảo quản được tầm 1 tháng.

cach-lam-thit-heo

Thịt heo thấm đượm vị nước mắm đậm đà, thịt mềm mịn, phần bì giòn tan, kết hợp với rau sống tươi mát, dưa leo tươi ngon và dứa thơm lừng... chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cầm lòng trước sự hấp dẫn này!

Cùng GO! tìm hiểu món ngon từ thịt bò đãi tiệc

Hướng dẫn chọn thịt heo tươi ngon

Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Còn những thịt heo có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì thịt đó đã bị ôi rồi, bạn không nên chọn loại thịt này.
Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.
Bạn nên chọn thịt ba chỉ vừa có nạc vừa có mỡ để món ăn của mình không bị khô cũng không bị ngán vì thịt mỡ quá nhiều.

cach-lam-thit-heo
 

Mua thịt heo ngon, chất lượng cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn tại siêu thị GO! & Big C

Như vậy, GO! & Big C đã mách bạn 3 cách làm thịt heo vô cùng đơn giản, đậm vị cực bắt cơm. Nếu bạn đang phân vân tìm nguồn thịt heo tươi ngon, chất lượng trước khi bắt tay vào bếp thì hãy ghé đến siêu thị GO! & Big C để được mua sắm nguồn thực phẩm được cập nhật mới mỗi ngày cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

cach-lam-thit-heo

cach-lam-thit-heo

cach-lam-thit-heo




​​​​​​​