Cách làm sa lát củ quả đơn giản, dễ dàng
Hôm nay, chuyên mục Vào bếp cùng GO! mách bạn cách làm sa lát củ quả ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà. Đây là món khai vị rất ngon khi ăn cùng thịt bò bít Tết.
Chuẩn bị sẵn nguyên liệu và làm ngay món ăn vừa tốt cho sức khỏe, vừa hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả này các chị em nhé.
Tìm hiểu về sa lát
Sa lát là gì?
Rau sa lát hay xà lách, hay còn gọi là rau diếp, là một loại thực vật có kích thước nhỏ mọc quanh năm, sinh trưởng tốt ở vùng đất mùn và đất cát. Xà lách có 6 loại, được phân biệt và đặt tên theo cấu trúc lá và cấu tạo của ngọn.
Giá trị dinh dưỡng của sa lát
Những lợi ích sức khỏe của xà lách chủ yếu đến từ hàm lượng dinh dưỡng của nó. Trong 100g xà lách chứa:
- Carbohydrate: 2,87 g
- Chất đạm: 1,36 g
- Tổng số chất béo: 0,15 g
- Chất xơ: 1,3 g
Cách làm sa lát củ quả đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu
- Rau xà lách 2 cây
- Dưa chuột 1 trái
- Cà chua bi 15 trái
- Dưa leo 2 trái
- Bơ 1 trái
- Hành tây 1 củ
- Bắp luộc 1 trái
- Rau mùi 100 gr
- Ớt 1 trái
- Chanh 3 trái
- Dầu ô liu 2 thìa cà phê
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Tương ớt 2 muỗng canh
- Đường/muối 1 ít
Chế biến sa lát rau củ quả
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tách bẹ xà lách, ngâm với nước muối trong 10-15 phút rồi rửa sạch. Hành tây bạn rửa sạch, lột vỏ và cắt sợi, sau đó bạn cho hành tây vào một tô nước lạnh pha nước cốt 1 trái chanh trong 5 phút cho bớt hăng rồi vớt ra để ráo.
Rửa sạch cà chua bi, dưa leo, chanh, ớt, hành ngò. Cắt đôi cà chua, cắt nhỏ hành ngò, ớt và dưa leo. Chanh vắt lấy nước cốt. Bơ bạn lột vỏ, sau đó cắt hạt lựu. Bắp cắt lấy phần hạt để riêng.
Bước 2: Pha sốt trộn sa lát
Cho ớt và tỏi băm vào chén, tiếp đến cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê dầu ô liu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt vào khuấy đều lên, rồi nêm lại nước trộn sao có vị chua ngọt như mình mong muốn.
Cùng GO! tìm hiểu các món tôm ngon đãi tiệc hấp dẫn
Bước 3: Trộn sa lát
Bạn cho rau củ vào chung một thau hay tô lớn sau đó rưới đều nước trộn sa lát và trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Cuối cùng, để sa lát vào tủ lạnh cho gia vị thấm đều và mát lạnh là có thể mang ra ăn ngay rồi.
Như vậy, GO! Đã mách bạn xong cách làm sa lát củ quả, siêu dễ đúng không nào? Hãy thường xuyên làm món ăn này để đổi vị và ăn healthy hơn mỗi ngày. Vì trong sa lát củ quả có chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin giúp làn da tươi trẻ, sáng, căng mịn, giúp chị em đẹp từ bên trong và giữ mãi nét thanh xuân.
Vị tươi mát, giòn giòn của xà lách, rau củ hòa quyện cùng vị chua ngọt đậm đà của nước sốt ăn bao dính, bao ghiền, ăn hoài không ngán, bảo đảm ăn vừa ngon miệng lại còn giúp giảm cân hiệu quả.
Mua rau củ sạch, thơm ngon không chất tăng trưởng tại siêu thị GO! Và Big C
Rau củ tại siêu thị GO! Và Big C được nhập mới mỗi ngày trực tiếp từ vườn và trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt từ siêu thị nên chất lượng luôn đảm bảo.
Không chỉ rau củ tươi xanh, trái cây giòn ngọt, siêu thị GO! và Big C còn cung cấp đa dạng từ thịt cá, hải sản tươi sống đến hàng thiết yếu với giá luôn luôn thấp. Chưa hết, các chương trình khuyến mãi diễn ra thường xuyên, liên tục tạo điều kiện cho khách hàng mua sắm quanh năm mà vẫn tiết kiệm tối đa.
Vì thế, cần nguyên liệu làm sa lát củ quả thì cứ ra siêu thị GO! và Big C gần nhà. Còn nếu bận quá mà đang cơn thèm, ở GO! và Big C có bán luôn sa lát trộn sẵn ngon, bổ, rẻ, ra mua là có thưởng thức liền luôn bạn nha.
Cùng GO! tìm hiểu cách làm thịt kho trứng ngon số dách.