Cẩm nang mua sắm
Vào bếp cùng GO!
Mách bạn 3 cách làm nước sốt chấm bánh mì đơn giản ngon ơi là ngon
08
THÁNG 8
2024
Mách bạn 3 cách làm nước sốt chấm bánh mì đơn giản ngon ơi là ngon
- 1. Hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì ốp la
- Chuẩn bị nguyên liệu sốt bơ trứng
- Sơ chế nguyên liệu
- Chế biến
- 2. Hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Sơ chế nguyên liệu
- Chế biến
- 3. Hướng dẫn cách làm mứt hoa quả ăn với bánh mì
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Sơ chế nguyên liệu
- Chế biến
- 4. Siêu thị GO! & Big C - Địa chỉ uy tín cung cấp đầy đủ các loại bánh mì cùng nguyên liệu tươi ngon, nhiều khuyến mãi hấp dẫn
- Đến ngay GO! để trải nghiệm hương vị tuyệt vời của Bánh Mì Xe Máy
Bí kíp làm sốt chấm bánh mì đơn giản tại nhà mà đậm đà, ngon hơn ngoài hàng
Nếu bạn chưa biết cách làm nước sốt chấm bánh mì ngon và đơn giản, hãy theo chân GO! & Big C vào bếp để tạo ra nước sốt “bất bại” cho bánh mì ăn hoài không chán.Hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì ốp la
Chuẩn bị nguyên liệu sốt bơ trứng
- Trứng gà: 2 quả
- Dầu thực vật: 150 gr
- Đường xay nhuyễn: 10 gr
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Bơ mặn: 40 gram
- Tinh chất vanilla: 1 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh: ½ muỗng cà phê
Sơ chế nguyên liệu
Đập trứng gà lấy phần lòng đỏ ra bát riêng.Chuẩn bị chảo đặt lên bếp, cho bơ vào đun chảy. Khi bơ tan đổ ra một bát khác
Chế biến
- Bước 1: Cho đường, muối, nước cốt chanh vào bát có lòng đỏ trứng gà. Dùng cây đánh trứng hoặc máy đánh trứng cầm tay đánh ở tốc độ thấp nhất. Khi trứng chuyển màu qua màu vàng nhạt, tan hết đường và muối thì ngừng lại.
- Bước 2: Cho dầu ăn vào hỗn hợp từng muỗng một. Cho muỗng nào vào thì dùng cây đánh trứng đánh dầu với trứng cho hòa quyện lại. Thêm dầu ăn thật chậm và đánh đều để không bị tách dầu.
- Bước 2: Cho bơ và tinh chất vanilla vào đánh từng chút một đến khi hỗn hợp sánh đặc lại là đã hoàn thành.
Sốt bơ trứng có màu vàng trong, mịn và thơm béo với vị ngọt mặn đặc trưng. Kết hợp với bánh mì ốp la và thêm chút chà bông, tạo nên món ăn hấp dẫn, để lại ấn tượng khó quên.
Hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cà chua: 1 quả
- Tỏi: 4 tép
- Hành tím: 2 củ
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Tương đen: 1 muỗng canh
- Tương ớt mật ong: 1 muỗng canh
- Bột sả: 1/2 muỗng canh
- Bột hành: 1/2 muỗng canh
- Bột tỏi: 1/2 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng: Hạt nêm, đường, tiêu
Sơ chế nguyên liệu
Cà chua rửa sạch với nước khoảng 2 - 3 lần rồi cắt nhỏ.Tỏi và hành tím lột vỏ sau đó băm nhỏ.
Chế biến
- Bước 1: Bắc nồi lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho phần hành tỏi băm vào, phi thơm. Tiếp đến cho cà chua cắt nhỏ vào, đảo đều tay trong khoảng 3 phút.
- Bước 2: Cho vào nồi 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh tương đen, đảo đều rồi cho tiếp 1 muỗng canh dầu hào và 2 muỗng canh nước lọc vào, đảo đều.
- Bước 3: Thêm vào nồi: 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột sả, 1/2 muỗng canh bột hành, 1/2 muỗng canh bột tỏi và 1 muỗng canh tiêu xay, đảo đều.
- Bước 4: Nêm thêm 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh tương ớt mật ong, đảo đều đến khi nước sốt hơi sệt lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Nước sốt sánh sệt, thơm lừng, nâu óng ánh, đậm đà với vị mặn, ngọt và chút cay the ăn với bánh mì thịt nướng thơm ngon vô cùng.
Xem thêm cách làm bánh mì thịt nướng
Hướng dẫn cách làm mứt hoa quả ăn với bánh mì
Chuẩn bị nguyên liệu
- Xoài chín: 4 trái (khoảng 1kg)
- Táo 1 quả (khoảng 100 gr)
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Đường 400 gr
Sơ chế nguyên liệu
Lấy 3 trái xoài, gọt bỏ vỏ rồi cắt lấy phần thịt xoài. Sau đó, bỏ vào cối và xay nhuyễn.1 trái còn lại, cắt làm đôi, dùng dao khứa thành những đường song song cắt nhau thành hình vuông rồi dùng muỗng múc ra bát.
Táo rửa sạch rồi cắt thành khúc vuông nhỏ. Sau đó, cho vào cối và xay nhuyễn.
Chế biến
Nấu mứt xoài và táo- Bước 1: Cho chảo lên bếp, cho phần táo và xoài vừa xay nhuyễn vào, điều chỉnh lửa vừa.
- Bước 2: Cho vào 400gr đường và khuấy đều để đường hòa tan hoàn toàn vào hỗn hợp xoài táo.
- Bước 3: Sau khi đun khoảng 5 phút thì bạn cho 1 muỗng canh nước cốt chanh và toàn bộ phần xoài được cắt khúc vuông vào.
- Bước 4: Sau 45 phút, hỗn hợp mứt táo xoài của chúng ta đã dần sệt lại và chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp và để nguội.
Siêu thị GO! & Big C - Địa chỉ uy tín cung cấp đầy đủ các loại bánh mì cùng nguyên liệu tươi ngon, nhiều khuyến mãi hấp dẫn
Hãy đến GO! & Big C để trải nghiệm những sản phẩm uy tín và chất lượng nhất. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh, giúp bạn chế biến sốt chấm bánh mì đậm đà, hấp dẫn. Ngoài nguyên liệu, đừng quên chọn những ổ bánh mì thơm ngon, giòn rụm đa dạng như bánh mì nguyên cám, bánh mì gối, bánh mì hình tam giác, bánh mì kebab!Đến ngay GO! để trải nghiệm hương vị tuyệt vời của Bánh Mì Xe Máy
Còn chần chừ gì nữa? Bánh mì xe máy với lớp vỏ giòn rụm và nhân thơm ngon chắc chắn sẽ làm bạn yêu thích ngay từ miếng đầu tiên. Đừng bỏ lỡ cơ hội đến siêu thị GO! & Big C để trải nghiệm món bánh mới tuyệt vời này!