Cẩm nang mua sắm
Vào bếp cùng GO!
Gợi ý 3 cách chế biến các món từ thịt gà ngon ngất ngây ăn hoài không ngán
22
THÁNG 7
2024
Gợi ý 3 cách chế biến các món từ thịt gà ngon ngất ngây ăn hoài không ngán
- 1. Hướng dẫn cách làm thịt gà xào sả ớt
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Sơ chế nguyên liệu
- Chế biến
- 2. Hướng dẫn cách làm thịt gà rang muối
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Sơ chế nguyên liệu
- Chế biến
- 3. Hướng dẫn cách làm nộm hoa chuối thịt gà
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Sơ chế
- Chế biến
- 4. Mua gà ngon, uy tín tại siêu thị GO! cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn
3 cách chế biến các món từ thịt gà ngon ngất ngây
Với nguyên liệu là gà bạn có thể chế biến các món từ thịt gà khác nhau vừa đa dạng món ăn cho bữa cơm nhà lại đảm bảo dinh dưỡng. Nếu bạn vẫn đang phân vân tìm kiếm món ngon nào để chiêu đãi những người thân yêu thì hãy tham khảo ngay những gợi ý trong bài viết dưới đây của GO! & Big C nhé.Hướng dẫn cách làm thịt gà xào sả ớt
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đùi gà: 1 cái (150g)
- Sả: 3 cây
- Ớt sừng: 1 quả
- Bột canh: 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
- Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Mè rang: 1 muỗng cà phê
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt gà, dùng dao lọc lấy phần thịt nạc rồi cắt miếng vừa ăn.Sả rửa sạch, sau đó cắt lát tròn mỏng phần gốc, phần thân ở trên thì cắt đôi. Ớt sừng rửa sạch và cắt lát mỏng.
**Mẹo sơ chế thịt gà sạch, không hôi
Bạn có thể khử mùi thịt gà bằng cách ngâm thịt gà trong nước muối pha loãng rồi để trong 10 phút, sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước sạch.
Bạn cũng có thể dùng rượu trắng và gừng giã nhỏ pha theo tỷ lệ 1:1 rồi chà xát các mặt của thịt gà và rửa lại thật sạch.
Ngoài ra, bạn có thể pha giấm và muối theo tỉ lệ 2:1, thoa và chà xát hỗn hợp này nhiều lần lên miếng thịt gà, sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.
Bật mí cách chọn thịt gà tươi ngon, chất lượng cho bữa cơm gia đình
Chế biến
Bước 1: Cho vào tô phần thịt gà vừa sơ chế, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê nước nắm rồi trộn đều. Để yên hỗn hợp khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.Bước 2: Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho sả và ớt vào phi thơm.
Bước 3: Đổ phần gà đã ướp vào rồi đảo đều trên lửa vừa cho thịt săn lại và sau đó đậy kín nắp lại khoảng 2 - 3 phút cho thịt chín đều.
Bước 4: Cho thêm vào chảo 1 muỗng cà phê bột nghệ để cho thịt có màu vàng đẹp hơn, đảo đều một lần nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
Bước 5: Cho thịt ra dĩa và rắc thêm một chút mè rang để món ăn bắt mắt hơn.
Miếng thịt gà mềm thơm nức mũi đặc trưng của sả, đậm đà gia vị, vừa bùi béo vừa cay cay, đảm bảo ai ăn cũng thích mê.
Cùng GO! tìm hiểu các món ngon từ cá
Hướng dẫn cách làm thịt gà rang muối
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đùi gà: 400g
- Lá chanh: 5 cái
- Tỏi: 4 tép
- Gừng: 50g
- Sả: 4 cây
- Nếp: 100g
- Đậu xanh: 100g
- Bột năng: 100g
- Lòng đỏ trứng gà: 1 lòng đỏ
- Nước mắm: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 chén
- Hạt nêm/ muối: 1 muỗng cà phê (có thể nêm theo khẩu vị người ăn)
Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà bạn cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 7 - 10 phút để khử mùi hôi cho thịt gà. Rửa lại với nước sạch, để ra rổ cho ráo nước.Tỏi bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn. Lá chanh cũng đem rửa sạch rồi cắt thành từng sợi nhỏ. Còn gừng thì gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi mỏng.
Sả cây bạn rửa sạch rồi cắt thành khúc, đập dập sau đó dùng tay xé ra thành từng sợi nhỏ.
Chế biến
Bước 1: Ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị gồm: tất cả phần tỏi vừa giã nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 cái lòng đỏ trứng gà. Dùng đũa trộn đều và để khoảng 15 - 20 phút cho gà thấm gia vị.Bước 2: Làm hỗn hợp muối rang
Trước khi rang, bạn nên ngâm gạo nếp và đậu xanh với nước khoảng 15 - 20 phút để đậu và nếp mềm hơn.
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho nếp và đậu xanh vào, đảo đều khoảng 15 phút đến khi nếp và đậu xanh trở nên khô, vàng đều thì cho vào 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu hạt thì rang thêm 1 phút nữa.
Tiếp đến, đổ hỗn hợp trên vào cối và xay thật nhuyễn, đổ ra chén.
Bước 3: Chiên sả gừng
Bắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 1 chén dầu ăn, sau đó đun sôi. Khi dầu ăn sôi, cho sả xé sợi vào chiên, dùng đũa đảo nhẹ tay để tránh văng dầu. Chiên trong khoảng 3 - 4 phút cho sả chuyển sang màu vàng rơm thì vớt cho lên dĩa đã lót sẵn giấy ăn hoặc giấy thấm dầu.
Tiếp tục cho gừng vào chiên cho khoảng 1 phút thì dùng rây vớt ra đĩa, tương tự, cho lá chanh cắt sợi vào chiên khoảng 5s rồi vớt ra, để lên đĩa cho ráo dầu.
Bước 4: Lăn bột và chiên gà
Đun sôi chảo dầu, lần lượt lăn từng miếng gà qua phần bột năng khô rồi cho vào chảo chiên khoảng 5 - 7 phút đến khi gà chín vàng.
Khi gà đã chín vàng thì vớt gà ra và cho vào 1 cái tô lớn.
Sau khi gà đã chiên xong, bạn cho hỗn hợp muối đã xay nhuyễn vào tô, trộn đều. Tiếp đến, trải một lớp sả đã chiên giòn lên đĩa, cho gà lên bên trên rồi rắc một ít gừng và lá chanh đã chiên lên bề mặt.
Sự pha trộn hài hòa giữa vị mặn của muối, vị béo bùi của đậu xanh và nếp, cùng với sả và lá chanh chiên giòn, kèm với lớp da giòn thơm kết hợp với thịt mềm ngọt đặc trưng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể kết hợp với muối ớt chanh hoặc các loại nước chấm yêu thích.
Cùng GO! tìm hiểu món ngon từ thịt bò đãi tiệc
Hướng dẫn cách làm nộm hoa chuối thịt gà
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt gà: 200g
- Cà rốt: 1 củ
- Hoa chuối: 1 cái
- Hành tây: 1 củ
- Chanh: 1 quả
- Đường, giấm gạo: 1-2 muỗng cà phê (có thể nêm theo khẩu vị người ăn)
- Muối, nước mắm: ½ muỗng cà phê (có thể nêm theo khẩu vị người ăn)
- Tiêu: ½ muỗng cà phê
- Lạc: 1 chén nhỏ
- Tỏi, ớt
- Rau mùi, rau thơm, kinh giới
Sơ chế
Thịt gà luộc chín, xé nhỏ, ướp hạt tiêu, muối. Cà rốt bào sợi.Thái mỏng hoa chuối sau đó ngâm hoa chuối vào nước muỗi loãng có pha chút nước cốt chanh. Với cách làm này hoa chuối sẽ không bị thâm và ngon giòn hơn. Thời gian ngâm chừng 20 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
Hành tây thái mỏng. Tỏi, ớt băm nhỏ.
Chế biến
Bước 1: Trộn hỗn hợp theo tỉ lệ: 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê giấm gạo, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê nước mắm, một ít tỏi băm, một ít ớt băm vào một bát nhỏ và khuấy đều.Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu: Hoa chuối, thịt gà xe, cà rốt bào, hành tây thái mỏng vào trong 1 bát lớn, trộn đều, sau đó rưới phần nước mắm đã pha vào, trộn đều thêm lần nữa.
Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã ngấm, bạn chắt phần nước ra.
Bước 4: Cho rau mùi, rau thơm thái nhỏ, lạc rang giã dập vào trộn đều, gắp ra đĩa và thưởng thức.
Món nộm hoa chuối thịt gà hòa quyện các nguyên liệu thiên nhiên, mang lại cảm giác thanh mát, ngon miệng và đậm hương vị đồng quê.
Cùng GO! tìm hiểu chế biến các món từ thịt heo